5 Ý tưởng kinh doanh độc đáo, táo bạo đáng nể

Thứ Sáu, 16/10/2015, 15:40 GMT+7

 Sau đây là 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo, táo bạo tiêu biểu nhất được Popular Science, tạp chí hàng đầu về công nghệ và thiết bị của Mỹ vừa công bố trên số tháng 5

“Giải quyết các vấn đề hiện tại một cách sáng tạo và thiết thực” là tiêu chí được đặt ra cho các ý tưởng dự thi của giải thưởng sáng chế năm 2014, một cuộc thi đề cao những cá nhân, nhóm sáng chế có “khát khao thay đổi thế giới” bằng những ý tưởng kinh doanh độc đáo của mình.

5 Ý tưởng kinh doanh độc đáo, táo bạo đáng nể

1. Cầm máu bằng bơm tiêm trong 15 giây

Đó chính là XStat, một thiết bị được phát mình bởi nhóm cựu chiến binh, các nhà khoa học và kỹ thuật người Mỹ. Xstat được chế tạo từ một chiếc bơm tiêm làm bằng polycarbonate, với cơ chế hoạt động hế sức thông minh. Khi được tiêm vào vết thương thiết bị này sẽ giải phóng hoạt chất ngăn chảy máu. Những hoạt chất chứa sẵn trong XStat có chứa chất chống nhiễm trùng và có thể nở ra sau khi bị nén nên có tác dụng cầm máu rất tốt. Thiết bị này rất hữu ích cho quân đội, lực lượng cảnh sát, xe cứu thương và những đơn vị ứng cứu khẩn cấp, giúp giảm tình trạng tử vong do mất máu cấp, giúp điều trị vết thương nhanh chóng, hiệu quả hơn.

2. Dùng đế giày để sạc pin

Đây là ý tưởng của Matt Stanton, một kỹ sư yêu thích thể thao đã lóe lên ý tưởng kinh doanh hết sức độc đáo là tạo ra những chiếc đế giày có khả năng sản xuất điện. Nhìn ra được sự lãng phí năng lượng trong mỗi bước đi của mình, ông cùng các cộng sự đã nghiên cứu trong suốt 3 năm và chế tạo ra hệ thống Sole Power. Sole Power có cấu tạo hết sức nhỏ gọn với một pin và một đầu sạc điện qua cổng USB để có thể lắp vào đế giày. Thiết bị này có thể sạc được một chiếc smartphone sau khi người sử dụng đi bộ 8km.

3. Thu gọn mũ bảo hiểm

Nhận thấy được sự bất tiện trong việc cất giữ mũ bảo hiểm nhưng đồng thời cũng hiểu rõ tầm quan trọng của vật dụng này sau khi gặp tai nạn cách đây 20 năm, ông Jeff Woolf đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh khá độc đáo là chế tạo ra chiếc mũ hiểm mang tên Morpher, mũ có thể gấp lại bằng kích thước một quyển sách và để gọn trong túi đựng máy tính xách tay. Được làm từ nhựa cứng và xốp để bảo vệ đầu như những chiếc mũ bảo hiểm khác nhưng điểm khác biệt của Morpher nằm ở lớp liên kết hoạt động như bản lể cho phép mũ gập đôi. Và sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng châu Âu.

4. Gắn cánh cho ghi ta

Thiết bị mang tên Guitar wings (đôi cánh guitar) do Jay Smith và nhóm của mình sáng tạo ra, có thể kẹp vào bất cứ cây đàn guitar nào, giúp kiểm soát toàn bộ phần hiệu ứng, phần mềm, âm thanh kỹ thuật số … trong chỉ vài giây. Guitar wings hoạt động như một phòng thu điện tử di động. Và chính ý tưởng kinh doanh độc đáo này đã mang lại hàng ngàn đô la cho Jay và nhóm của mình.

5. Xe tải tái tạo nhiệt

Nhà sáng chế người Mỹ Peter Deaman đã nghiên cứu và phát triển một hệ thống động cơ đông lạnh hoạt động bằng cách hấp thụ từ độ lạnh từ khoan đông lạnh của xe kết hợp với nitơ lỏng để tái tạo thành nhiên liệu chạy thiết bị đông lạnh cho các xe tải đông lạnh chở thực phẩm hay hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Dự kiến hệ thống này sẽ được thử nghiệm ở Anh vào tháng 7 này. Nếu có thể ứng dụng thành công vào thực tế hệ thống sẽ giúp tiết kiệm 25% nhiên liệu và giảm đáng kể lượng chất thải carbon gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Mẹo hay

Tags: Kinh doanh khởi nghiệp, khởi nghiệp, Kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh độc đáo, Ý tưởng kinh doanh, Ý tưởng táo bạo đáng nể
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 32/32
Tags: Kinh doanh khởi nghiệp, khởi nghiệp, Kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh độc đáo, Ý tưởng kinh doanh, Ý tưởng táo bạo đáng nể
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp

Bán hàng trực tuyến

App mua bán
App mua bán (18/10/2018 09:37)