Bí kíp kinh doanh shop quà tặng trực tuyến

Thứ Hai, 08/05/2017, 09:31 GMT+7

Shop quà tặng là một trong những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh vô cùng khả quan bởi số vốn đầu tư không quá nhiều nhưng đem lại lợi nhuận cao cùng với việc thỏa mãn sở thích cá nhân và việc mở shop quà tặng đang là xu hướng được khá nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, nếu chỉ có đam mê thôi thì vẫn chưa đủ, kinh doanh trực tuyến rất cần thiết việc bạn phải lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đang có ý định mở shop quà tặng trực tuyến.

  1. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường nghĩa là bạn phải tìm hiểu về tiềm năng của kinh doanh quà tặng, các shop quà tặng khác bán những sản phẩm gì, giá cả như thế nào, xu hướng tiêu dùng khách hàng ra sao…

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu đáp ứng cũng như chăm sóc về mặt tinh thần cho những người xung quanh càng trở nên thiết yếu hơn. Điều này tạo thuận lợi cho lĩnh vực kinh doanh quà tặng hoàn toàn có “đất sống”.

Ở từng đối tượng lại có những đặc điểm tâm sinh lý và nhu cầu về các sản phẩm quà tặng riêng biệt. Tuy nhiên, để thành công được trong ngành quà tặng này, bạn cần phải thu gọn mục tiêu đích của mình. Nếu bạn ít vốn có thể nhắm vào đối tượng tuổi teen với các món quà tặng độc đáo, nhỏ xinh như gấu bông, móc treo, đồ thủ công mỹ nghệ, vòng khuyên… còn trường vốn thì bạn mở rộng thêm đối tượng dân văn phòng với đa dạng mặt hàng như mỹ phẩm, túi xách, nước hoa, dây lưng, ví…

Tuy nhiên, 1 thực tế bạn phải nhìn nhận được đó là thị trường quà tặng khá đa dạng về chủng loại nhưng thực sự còn nghèo nàn về tính sáng tạo. Khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm những món quà độc, lạ. Vì thế, hãy đưa ra 1 ý tưởng nào đó để có được những sản phẩm quà tặng độc đáo hơn cho khách hàng của mình. Điều này sẽ phụ thuộc vào nguồn hàng và tính kiên trì, sáng tạo của bạn.

  1. Trang bị cho mình kiến thức và kĩ năng nhất định

Trước khi mở shop quà tặng trực tuyến, bạn cần phải trang bị kĩ lưỡng cho mình một số kiến thức và kỹ năng cơ bản sau:

  • Kiến thức về các loại quà tặng:

Thông qua việc nghiên cứu thị trường, bạn sẽ có được những thông tin bao quát về các loại mặt hàng, xu hướng quà tặng mới hay được nhiều người ưa chuộng. Bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc, xuất xứ và ý nghĩa của chúng.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 gợi ý đặc biệt đến giỏ quà mừng thọ 90 tuổi

  • Nghệ thuật gói quà đẹp, độc đáo:

 Đây là 1 trong những công đoạn rất quan trọng để thể hiện sự sáng tạo cũng như khác biệt tạo dấu ấn riêng cho shop quà tặng của bạn. Bên cạnh niềm đam mê, bạn cần có đôi bàn tay khéo léo và con mắt thẩm mỹ. Sẽ đặc biệt hơn nếu bạn có thể làm đồ handmade.

Bí kíp kinh doanh shop quà tặng trực tuyến

  1. Tìm kiếm nguồn cung ứng cho shop quà tặng

Một lời khuyên cho bạn mới mở shop quà tặng đó là mỗi loại chỉ nên lấy với số lượng ít vì các món đồ rất dễ bị lỗi mốt, mua nhiều dễ bị tồn kho. Đặc biệt, muốn bán được nhiều hàng quà tặng bạn phải chịu khó đi săn lùng hàng độc – lạ để tạo phong cách nổi bật cho shop quà tặng của mình. Tùy vào mục đích cũng như đối tượng khách hàng, các shop quà tặng hoàn toàn có thể chỉ chuyên môn hóa 1 hoặc 1 vài sản phẩm quà tặng rồi đi sâu tìm kiếm các mẫu mã hoặc chuyên về đồ handmade từ thiệp, khăn, mũ, đồ trang trí

  1. Lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lý

Để làm ăn lâu dài, bạn nên có kế hoạch phân bổ mức đầu tư cho từng chi phí, ví dụ như sau:

  • Chi phí mua hàng hóa ban đầu:

Đây là vấn đề cốt lõi, mức độ tùy vào số vốn ban đầu của bạn, thường sẽ chiếm khoảng 60-70%.

Chi phí cho nguyên liệu phụ như duy băng, giấy bọc quà, nơ, hộp… khoảng 10%

Chi phí quảng cáo, rao vặt, website… Về khoản này, tùy từng thời điểm để áp dụng. Bạn có thể bỏ riêng chi phí này ra khoảng 10-20%

  • Luôn có một khoản làm vốn dự phòng:

Tại sao lại phải có sự phân bổ chi phí này và dành ra 1 khoản vốn dự phòng? Để quảng bá sản phẩm quà tặng, thương hiệu quà tặng của bạn đến người tiêu dùng không thể nóng vội và cần khá nhiều thời gian. Khoảng thời gian ban đầu có thể bạn sẽ bán rất chậm. Vậy nên, để luôn sẵn sàng nhập được mẫu mới và duy trì hoạt động của shop quà tặng, nhất thiết cần phải có chi phí dự trù.

  1. Tạo cửa hàng, shop quà tặng trực tuyến

Bán hàng quà tặng trực tuyến quan trọng nhất phải có cửa hàng trực tuyến để quảng bá sản phẩm quà tặng đến với người tiêu dùng. Bạn hãy tạo cho mình gian hàng trên các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zingme…), diễn đàn hay các trang mua bán trên mạng uy tín như Muabannhanh.com.

Để tối ưu hóa các cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng, bạn cần thiết kế web bán quà tặng chuyên nghiệp. Đây sẽ là cửa hàng chính thống của bạn, giúp khách hàng tin tưởng hơn và dễ dàng theo dõi, tham khảo đầy đủ về sản phẩm quà tặng và shop. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý đơn hàng, tạo cổng thanh toán, công khai hình thức giao nhận… Trên các cửa hàng trực tuyến bạn cần chú ý đến các yếu tố như thông tin về shop, hình ảnh sản phẩm; thông tin, tính năng từng sản phẩm…

Thế Giới Quà Tặng độc đáo. Xem Ngay: Shop Quà Tặng - MuaBanNhanhQuaTang.com

Trên đây là 1 số bước cơ bản để bạn bắt đầu mở 1 shop quà tặng trực tuyến. Nếu shop của bạn chạm tới được nhu cầu và thỏa mãn mong muốn của khách hàng thì họ sẽ trở thành kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả cho bạn. Vì thế, đừng sao nhãng công tác chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng để giữ chân khách hàng tiềm năng.

 Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, mua bán quà tặng cho bạn bè, người thân?

Mua bán thực phẩm chức năng tại Mua Bán Nhanh

Tìm mua tất cả sản phẩm quà tặng đẹp - độc - ý nghĩa, quà tặng sức khỏe phục vụ sức khỏe bản thân và gia đình tại MuaBanNhanh.com - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại quà tặng nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Tìm Quà Tặng Nhanh

>> NGUỒN: http://baomuaban.org/bi-kip-kinh-doanh-shop-qua-tang-truc-tuyen-184.html

Tags: shop quà tặng trực tuyến, giỏ quà mừng, Mua bán nhanh, Quà mừng thọ, shop quà tặng, ý tưởng kinh doanh
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 23/11/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 17/17
Tags: shop quà tặng trực tuyến, giỏ quà mừng, Mua bán nhanh, Quà mừng thọ, shop quà tặng, ý tưởng kinh doanh
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp

Bán hàng trực tuyến

App mua bán
App mua bán (18/10/2018 09:37)