Bí quyết để kinh doanh ít vốn

Thứ Sáu, 16/10/2015, 15:45 GMT+7

 Kinh doanh với số vốn ít ỏi là một việc vô cùng khó khăn, nhưng không phải không ai có thể làm được, vậy bằng cách nào họ có thể kinh doanh với số vốn ít ỏi đó

Kinh doanh luôn có nhiều sức hút với tất cả mọi người từ giới thượng lưu cho đến tầng lớp bình dân. Tầng lớp thượng lưu kinh doanh có khi được xem như một lĩnh vực giúp họ kiếm thêm nhiều tiền, đôi khi lại là cuộc dạo chơi của họ.

Bí quyết để kinh doanh ít vốn

Nhưng với những người thuộc tầng lớp có mức sống trung bình trong xã hội như: sinh viên, công nhân trí thức thì đây lại là miếng cơm manh áo giúp đỡ đần một phần kinh tế của gia đình. Tuy hình thức kinh doanh của họ đa phần là kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn ít nhưng bất cứ một kế hoạch kinh doanh nào khi bắt đầu cũng cần được xây dựng và hoạch định ý tưởng.

Với những người có nguồn vốn thấp thì bạn cần đưa lên ý tưởng kinh doanh ít vốn, đa phần là quần áo, thức ăn, mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên… vì những mặt hàng này, có vốn đầu tư ít. Nhưng không có nghĩa vì thế mà họ bỏ qua khâu lên ý tưởng.

 Khi kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào thì dù hữu ý hay vô tình trong đầu người đó cũng tự nảy sinh những ý tưởng để có sự lựa chọn đối chiếu dựa trên thế giới quan, kinh nghiệm của bản thân họ. Và nhất là khi bắt đầu kinh doanh với một số vốn ai cũng muốn sinh lời dù ít hay nhiều, nhưng muốn đi xa, lâu dài và phát triển nghề đó ổn định để cuộc sống được đầy đủ và sung túc thì ý tưởng kinh doanh sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài hơn với nghề đó nếu bạn thực sự xem nó là một kế hoạch dài hơn.

  • Lựa chọn sản phẩm, hình thức kinh doanh:

Việc đầu tiên cần làm là lựa chọn sản phẩm kinh doanh, hình thức buôn bán kinh doanh online hay là thuê mặt bằng, việc làm này cũng đòi hỏi bạn có những quyết định sáng suốt.

Nếu thuê mặt bằng bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí không hề nhỏ hàng tháng nhưng bù lại bạn sẽ có được những khách hàng thân thiết, người tiêu dùng dễ ghi nhớ bạn và sản phẩm của bạn hơn giữa nhiều cửa hàng cũng kinh doanh sản phẩm đó.

Nhưng nói vậy không phải kinh doanh online không mang lại những lợi ích. Không phải ngẫu nhiên mà kinh doanh online trở thành một trào lưu hiện nay. Ngoài việc không mất chi phí thuê cửa hàng, tráng trí cửa hàng như hình thức kinh doanh truyền thống thì bán hàng online còn mang lại cho bạn một nguồn khách hàng khá rộng với đủ mọi thành phần từ công nhân, trí thức, sinh viên cho đến người giàu có.

Vì vậy, mặt hàng của bạn cũng phải phong phú về mẫu mã, đa dạng về kiểu dáng, chất liệu để đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn nhưng những rủi ro cũng tăng cao hơn, sự canh tranh tăng do người mua có thể tìm hiểu và so sánh giá và chất lượng sản phẩm của bạn với nhiều shop buôn bán mặt hàng đó như bạn. Nhưng nếu sản phẩm bạn tốt, giá cả phải chăng thì nguy cơ này lại biến thành cơ hội tốt để bạn tăng sự tin tưởng lòng tin ở khách hàng.

  • Kế hoạch kinh doanh cụ thể:

Sau khi chọn mặt hàng kinh doanh thì bạn phải lên kế hoạch kinh doanh cho ý tưởng của mình. Kinh doanh không còn là điều gì quá mới mẻ với nhiều người, ai khi khởi nghiệp cũng ấp ủ những dự định những ý tưởng kinh doanh của riêng mình nhưng ý tưởng đó sẽ chỉ là ý tưởng nếu bạn không dám thực hiện và nếu dám thực hiện mà nó không mới mẻ không phù hợp với bạn thì cũng rất khó thành công.

Nhiều người cho rằng việc kinh doanh rất dễ dàng chỉ cần có vốn là có thể làm được nhưng xin thưa rằng không phải, muốn thành công phải dựa vào nhu cầu của xã hội, vào cái tài, cái tâm của người thực hiện và tất nhiên bước chuẩn bị ban đầu là hết sức quan trọng đó là ý tưởng kinh doanh.

Xem thêm: Mua hàng đúng cách

Tags: Kinh doanh khởi nghiệp, khởi nghiệp, Kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh độc đáo, Ý tưởng kinh doanh, Ý tưởng táo bạo đáng nể, tìm ý tưởng kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, kinh doanh online, Bí quyết để kinh doanh ít vốn, kinh doanh ít vốn
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 32/32
Tags: Kinh doanh khởi nghiệp, khởi nghiệp, Kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh độc đáo, Ý tưởng kinh doanh, Ý tưởng táo bạo đáng nể, tìm ý tưởng kinh doanh, bí quyết kinh doanh online, kinh doanh online, Bí quyết để kinh doanh ít vốn, kinh doanh ít vốn
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp

Bán hàng trực tuyến

App mua bán
App mua bán (18/10/2018 09:37)