Bí quyết kinh doanh hiệu quả không cần vốn với Facebookết

Thứ Ba, 07/11/2017, 16:19 GMT+7

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay, ý tưởng kinh doanh không cần vốn không còn là chuyện không tưởng nếu bạn có thể vận dụng hiệu quả kênh quảng bá và bán hàng hoàn toàn miễn phí này.

Bí quyết kinh doanh hiệu quả không cần vốn với Facebook

Facebook được biết đến là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với khả năng tiếp cận trên 1,3 tỉ người dùng hàng tháng, có tính tương tác, kết nối cao. Đặc biệt, đây là một công cụ kinh doanh đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu để tìm kiếm đối tác, nâng cao doanh số hay đơn giản là quảng cáo cho sản phẩm.

Vậy làm cách nào để có thể sử dụng hiệu quả công cụ kinh doanh này? Hãy cùng Chili khám 07 bước kinh doanh không cần vốn với mạng xã hội Facebook nhé:

1. Hợp tác với người cùng đam mê.

Hãy tìm kiếm và hình thành một nhóm làm việc ăn ý với những người có cùng đam mê và lý tưởng kinh doanh với bạn. Bởi vì những người có cùng một niềm yêu thích và chí hướng sẽ sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến về lĩnh vực mà nhóm đang theo đuổi cũng như những khó khăn về tài chính, nhận lực mà nhóm có thể gặp phải, nhất là trong giai đoạn khởi sự kinh doanh. Đam mê sẽ là chất kết nối hữu hiệu giữa bạn và các đối tác.

2. Dành thời gian để xem xét lại các ý tưởng, sản phẩm, thị trường

Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để xem xét, thống nhất các ý tưởng được thảo luận cũng như các quy trình kinh doanh, đặc tính sản phẩm mới và xu hướng thị trường. Nắm rõ những đều này chính là chìa khóa giúp bạn mở ra con đường kinh doanh thành công và thỏa mãn tối đa mọi nhu cầu của khách hàng dù lĩnh vực kinh doanh của bạn là trực tuyến (online) hay trực tiếp (offline).

3. Tạo một tài khoản Facebook để kinh doanh và chia sẻ những vấn đề bạn yêu thích.

Đều đặng mỗi ngày, hãy chọn một chủ đề hữu ích để chia sẻ và cùng bình luận, trao đổi với bạn bè và những người có hứng thú với thông tin được bạn cập nhật. Đó có thể là những điều rất gần gũi trong đời sống hay công việc hằng ngày mang lại lợi ích cho mọi người. Bên cạnh đó, đây cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn tìm ra những người bạn thực sự trên mạng xã hội.

4. Gia tăng số lượng và chất lương bạn bè cho Facebook của bạn.

Đừng ngần ngại kết bạn với những người mà bạn cảm thấy có thể hợp tác và cùng kinh doanh trong tương lai. Gia tăng số lượng bạn bè trên mạng xã hội là một điều rất quan trọng để mở rộng vòng kết nối và các mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng bạn bè. Nếu bạn  có 10 người bạn có ảnh hưởng tốt sẽ hữu ích cho hoạt động kinh doanh của bạn hơn có cả 100 đối tượng không mang lại lợi ích. Vì vậy, người bạn mà bạn chọn nên là những người phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Và cũng đừng quên dành thời gian ghé thăm facebook của họ để duy trì các mối liên kết.

5. Để lại bình luận cho những nội dung đáng quan tâm.

Để kinh doanh hiệu quả trên mạng xã hội Facebook, bạn nên đặt mục tiêu luôn đóng góp một điều gì đó có ích cho cộng đồng mạng. Để lại những bình luận chia sẻ một cách nghiêm túc suy nghĩ, quan điểm của bạn về một vấn đề được nêu ra sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với cộng đồng. Nếu làm tốt điều này, mọi người sẽ đánh giá cao sự đóng góp của bạn và chắc chắn sẽ tương tác với bạn nhiều hơn trong tương lai.

6. Không giới hạn kênh kinh doanh.

Hãy tận dụng mọi thời điểm và hoàn cảnh để có thể kết nối, giới thiệu về Facebook của bạn. Đơn giản như khi bạn cùng làm việc, nói chuyện với một nhóm bạn, hãy chia sẻ về Facebook với họ, thậm chí có thể giúp họ bắt đầu sử dụng Facebook. Nếu bạn là thành viên của một nhóm, câu lạc bộ offline nào đó, bạn có thể đề cập về trang cá nhân của bạn để thu hút họ. Đừng giới hạn việc chia sẻ bản thân hay kinh doanh của bạn chỉ trên các mạng xã hội online mà hãy mở rộng và kết nối linh hoạt kênh online và offline thật hiệu quả.

7. Tham gia Facebook thường xuyên.

Nếu bạn muốn kinh doanh thành công trên mạng xã hội Facebook, bạn cần thường xuyên online, tương tác với bạn bè và giữ cho các mối quan hệ luôn được khắng khít. Hãy làm những điều này trong 30 ngày và đừng quá bận tâm tới các kết quả mang lại ban đầu. Đơn giản là hãy kiên trì online và đăng những điều có ích mỗi ngày trong vòng một tháng, sau đó bạn có thể tự kiểm chứng và trả lời các câu hỏi:

  • Thói quen này có giúp ích gì cho bạn không
  • Những người khác trên Facebook phản ứng như thế nào với bạn?
  • Họ có biết bạn là ai không?
  • Họ có quý trọng bạn và những lời bình luận của bạn không?
  • Những đóng góp của bạn có được họ chào đón?

Sau 30 ngày, nếu bạn có thể cảm nhận những phản hồi tích cực từ những bí quyết trên, hãy biến những điều này thành thói quen để việc kinh doanh trên mạng xã hội Facebook của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Xem thêm: Thông tin hữu ích

Tags: Kinh doanh khởi nghiệp, khởi nghiệp, Kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh độc đáo, Ý tưởng kinh doanh, kinh doanh hiệu quả không cần vốn với Facebook, Facebook, kinh doanh hiệu quả không cần vốn, kinh doanh, Bí quykinh doanh hiệu quả
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 32/32
Tags: Kinh doanh khởi nghiệp, khởi nghiệp, Kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh độc đáo, Ý tưởng kinh doanh, kinh doanh hiệu quả không cần vốn với Facebook, Facebook, kinh doanh hiệu quả không cần vốn, kinh doanh, Bí quykinh doanh hiệu quả
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp

Bán hàng trực tuyến

App mua bán
App mua bán (18/10/2018 09:37)