Bước đầu khởi nghiệp kinh doanh cho người mới

Thứ Sáu, 20/11/2015, 17:11 GMT+7

Bước 1: Chọn mặt hàng kinh doanh Online

Một số người nghĩ rằng chọn sản phẩm kinh doanh online mới lạ, độc đáo sẽ giúp cho họ bán hàng hiệu quả hơn. Nhưng không hẳn là vậy. Nếu bạn chỉ quan tâm tới mặt hàng mà không có chiến lược kinh doanh thì sẽ chẳng ai biết tới bạn cả. Chính vì vậy các bạn có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng nào mà mình muốn chỉ cần có chiến lược kinh doanh hiệu quả là bạn đã có thể kinh doanh online thành công rồi.

Bước 2: Tạo một Website bán hàng độc đáo

Để kinh doanh online chúng ta cần phải có một trang Web. Bởi nó là một công cụ giúp bạn có thể đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm một và ngoài các tính năng tiện ích cần thể hiện được sự thân thiện với người dùng từ giao diện tới việc đảm bảo hoạt động được liên tục 24/24. Vậy nên bạn cần phải tạo một Website đẹp, bắt mắt và độc đáo để lôi kéo khách hàng.

Bước 3: Quảng bá website

Sau khi mọi việc đã hoàn tất, bạn cần giới thiệu cửa hàng online này tới tất cả khách hàng của mình. Bạn có thể quảng bá Website của mình trên các trang mạng xã hội hoặc sử dụng dịch vụ SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để khách hàng tiếp cận với Website của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bước 4: Chăm sóc, quan tâm tới khách hàng

Sau khi bán sản phẩm, bạn cần phải liên hệ lại với khách hàng thông qua số điện thoại hoặc email để biết xem họ có gặp khó khăn gì khi sử dụng sản phẩm hay không. Sau đó lắng nghe những chia sẻ, cảm nghĩ của họ về sản phẩm để có những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Tags: Kinh doanh khởi nghiệp
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp