Mua bán nhà đất Quận 1

Thứ Năm, 14/09/2017, 15:39 GMT+7

Lý do nên mua nhà Quận 1

Đặc trưng nơi đây

Quận 1 hay Quận nhất là quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và nhà cao tầng đều tập trung tại quận này (nhà cao tầng nhất Quận 1 và Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower).

Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của quận 1

Các kiến trúc đặc sắc

Hầu như các công trình kiến trúc nổi bật của thành phố đều tập trung tại đây: Nhà hát Lớn, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm, Tòa nhà UBND thành phố, Hội trường Thống Nhất (dinh Độc Lập cũ, nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa). Đặc biệt, mới đây thành phố đã khánh thành tòa tháp Bitexco Financial Tower.

Đây cũng là quận tập trung phần lớn các tòa nhà cao ốc, các công viên lớn của thành phố này, như công viên Tao Đàn, Thảo cầm viên. Ngoài ra, ở đây cũng có Viện bảo tàng Thành phố, Đài phát thanh, Bưu điện Sài Gòn.

Trong tương lai không xa khi Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng, sẽ có 5 cây cầu và một đường hầm qua sông Sài Gòn được hoàn tất nối quận này với trung tâm mới ở Quận 2.

Bảo tàng và nét đẹp văn hóa

Quận 1 là quận được lựa chọn là nơi tập trung nhiều bảo tàng cho việc tham quan và học hỏi của người dân thành phố và cả nước

  • Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tại 97 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình
  • Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh số 2 Nguyễn Bỉnh Khiên, phường Bến Nghé.
  • Bảo tàng Địa chất Thành phố Hồ Chí Minh số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm.
  • Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thư viện tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Lý Tự Trọng
  • Thảo cầm viên Sài Gòn

Những kiến trúc nên tránh khi mua nhà Quận 1

Kiểu dáng thiết kế kiến trúc của những ngôi nhà hiện đại có quá nhiều góc cạnh cột tầng lầu cùng nhiều hình dạng khác nhau có thể vô tình phát ra mũi tên độc.

Nên tránh những cấu trúc thẳng dài như một con đường đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào phòng.

Cửa chính được xem là cửa khẩu của ngôi nhà là nơi đón nhận vận may tài lộc. Hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong gia đình. Tốt nhất là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà. Điều này giúp năng lượng xung quanh ngôi nhà được hòa hợp và cân bằng

Những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa nhà khi mua bán nhà đất gần đó hướng thẳng đến ngôi nhà của bạn, hoặc cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ bạn ngồi; hoặc những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn có thể đem đến những rủi ro cho bạn.

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận 1

"Nên xây nhà hay mua xe ôtô đi làm xa

Tôi vừa mới cưới vợ, cả hai đều có việc làm tại quận 1, TP HCM. Chúng tôi hiện có một tỷ.

Bố tôi thì khuyên xây nhà ở quê, đất ba mẹ có sẵn (Long Thành, Đồng Nai), còn tiền mua xe, chỉ mất 30 phút đi làm (đường cao tốc Sài Gòn - Long Thành). Chúng tôi thì muốn mua nhà ở thành phố. Theo các bạn chúng tôi nên chọn phương án nào là tốt hơn. Mong được góp ý."

Trả lời:

Tịnh Nhi

"Từ Long Thành, Đồng Nai vào đến cửa ngỏ TP mất khoảng 30 phút. Nhưng từ cửa ngỏ TP vào đến trung tâm Q.1 lại mất thêm 30 phút nữa bạn nhé. Như vậy tiền xăng chịu sao thấu. Mình thấy bạn nên chọn mua nhà Q.1 đi lại làm việc cho gần. Nhà đất Q.1 không quá cao so với nhà Đồng Nai đâu bạn. Thân"

Tuấn Anh

"Vợ chồng cưới nhau về rồi mà có 1 tỉ thì con sô đó nhiều người mơ ước, tôi góp ý với hai bạn như sau, gia đình bạn đều có công ăn việc làm ổn định ở q1 rồi, có đồng lương nhất định rồi, hiện trong tay có 1 tỉ

Theo mình 1 tỷ này bạn nên mua nhà q1 sẽ đúng hơn. Nếu cả 2 vợ chồng bạn hàng ngày từ Đồng Nai lên q1 đi làm vừa tốn thời gian, đi xa lại mệt mỏi hơn. Thay vì bạn mua nhà q1 bạn chỉ đi có 5 phút đi làm. Còn nếu ở q1 thì phải mất ít nhất là 45 phút đi xe. Bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc"

Minh Thư

"Mình thấy bạn mua nhà ở Quận 1 tiện làm ăn, muốn bán lại lúc nào cũng dễ, giá lại tăng chứ không giảm.

Nhà, đất ở quê thì.... hên xui lắm. Khi cần bán lấy vốn chưa chắc được giá.

Mong bạn sáng suốt."

Như Nguyên

"Mình cũng đang làm ở TP. HCM. Theo mình bạn nên mua nhà TP.HCM Quận 1 đi làm sẽ thuận lợi. Công việc của 2 vợ chồng bạn đã ổn định như vậy rồi cũng đến lúc an cư lạc nghiệp thôi bạn ạ"

Thế Minh

"Đi làm ở quận 1 mà nhà thì ở Long Thành, ngày nào cũng đi cao tốc ... chua quá bạn ơi. Bạn có thể mua nhà quận 1 luôn thì tốt hơn, việc đi lại cũng thuận tiện cho bạn nhiều. Hiện nay nhà quận 1 có khá nhiều tiện ích xung quanh cùng với đời sống nơi đây khá cao, chắc chắn bạn sẽ thích cho xem"

Mua bán nhà đất Quận 1 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận 1 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Bán nhà Quận 1

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những mảnh đất giá tốt nhất: Xem ngay: Bất động sản

>> Xem thêm: 

Tư vấn thủ tục, quy trình mua bán nhà đất một cách tổng quát nhất

Bán nhà quận 4 dưới 1 tỷ

Nhà đất quận 12 phường Thạnh Lộc

Mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh

Lưu ý lỗi phong thủy khi xây nhà thường phạm phải

Chiêu thức bán hàng mới trong kinh doanh bất động sản

Nguồn: http://moigioimuabannhadat.com/mua-ban-nha-dat-quan-1-142.html

Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, mua bán nhà đất Quận 1, nhà đất Quận 1, nhà giá rẻ Quận 1, mua nhà già rẻ Quận 1, mua nhà Quận 1, nhà Quận 1
TheGioiMuaBanNhanh.com / Kinh doanh khởi nghiệp / Chọn mua hàng tốt