Mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh

Thứ Năm, 14/09/2017, 15:41 GMT+7

Những điều không thể bỏ qua khi mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh

  1. Xác định rõ về khả năng tài chính của gia đình

Vấn đề này vô cùng quan trọng, người mua nhà cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình nhằm tránh vi phạm hợp đồng. Đầu tiên là xác định khả năng tài chính mình có bao nhiêu, có thể vay người thân, bạn bè bao nhiêu? Cần phải vay tiền ngân hàng bao nhiêu? Nên vay không quá 50% giá trị căn hộ chung cư để giá trị căn nhà được bảo đảm đồng thời đảm bảo cho chi tiêu và lãi suất hàng tháng cần phải trả khi vay.

Nếu như số tiền mình có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn nhà và thu nhập hàng tháng của gia đình bạn ổn định thì việc mua nhà trả góp là khả thi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm làm chủ được những yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

  1. Tiến hành khảo sát giá kỹ lưỡng

Nhà giá rẻ hiện nay có 2 dạng, đó là nhà đã có người ở và nhà đang xây dựng được rao bán. Với mỗi dạng nhà sẽ có các cách khảo sát giá phù hợp riêng. Trường hợp bạn đang tìm hiểu một tòa nhà đã có người ở, để tiến hành khảo sát giá, bạn hãy tìm kiếm thông tin trên các website hoặc diễn đàn tin cậy. Nếu không, bạn cũng có thể tới trực tiếp khu chung cư và hỏi người quen ngay trong khu đó (nếu có) hay những người sống xung quanh. Việc làm đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Đối với trường hợp muốn mua nhà trả góp ở một dự án vẫn đang xây dựng thì hãy tìm hiểu thông tin trên những trang web về bất động sản uy tín. Các thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách mua nhà sẽ có đầy đủ trên đó.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận Bình Thạnh

  1. Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

Đây cũng chính là cách để bạn tìm hiểu kỹ hơn nữa về căn nhà mà bạn xác định ở sau này. Tìm hiểu xem dự án này nằm tọa lạc tại vị trí địa lý như nào? Có thuận lợi cho việc đi lại không? Tiện ích, cơ sở hạ tầng kèm theo giá bán so với uy tín của chủ đầu tư, khu vực lân cận... Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến những người đã mua nhà trả góp, những người am hiểu về bất động sản, những chuyên gia để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm chọn lựa tối ưu nhất.

Về vị trí và tiện ích của dự án, chúng ta cần một căn nhà để ở và chúng ta cũng cần một môi trường lý tưởng để sinh sống. Nếu dự án được xây dựng tại khu đất xung quanh không có cây cối, hoang vắng, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng xung quanh cũ kỹ, vệ sinh công cộng, bãi đỗ xe, hệ thống báo cháy không an toàn. Khu vưc xung quanh dự án có siêu thị, trường học, bệnh viện có không? Tất cả các vấn đề này cần được khảo sát một cách kỹ càng.

Về kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, khách hàng cần kiểm tra giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư… bảo đảm căn hộ đó không bị cầm cố, chưa bán cho một người nào khác hoặc dự án đó đang trọng diện phải giải tỏa, đền bù…

Về các loại chi phí dịch vụ đi kèm, đối với mỗi hợp đồng mua bán, bạn cần phải tìm hiểu rõ về kinh phí khi ở chung cư: phí gửi xe, phí quản lý,…

  1. Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán căn hộ

Bạn cần kiểm tra kỹ giá cả, điều kiện thanh toán, đối với chung cư đã đi vào hoạt động, sử dụng thì cần hỏi trực tiếp các hộ dân đang sinh sống tại đó về chi phí, giá cả và chất lượng căn hộ đang ở. Với các dự án còn đang thi công, bạn cần phải có một phụ lục đi kèm hợp đồng với chủ đầu tư nhằm cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, bảo đảm về các tiện ích, bàn giao nhà, thời gian hoàn thành…

Mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh trả góp hay chờ có tiền tậu nhà phố

Anh Minh cần tư vấn:

Gia đình tôi có 200 triệu đồng tiết kiệm và một căn nhà ở ngoại thành Sài Gòn đang rao bán 550 triệu đồng.

Gia đình tôi có một căn nhà cấp bốn 60 m2 (mặt tiền 4 m) ở Hóc Môn. Do nhà quá xa trung tâm, ba tôi và tôi đều phải ở trọ gần công ty của mình. Hiện nhà rao bán khoảng 550 triệu đồng nhưng chưa có người mua.Tôi năm nay 29 tuổi, chuẩn bị lập gia đình trong khoảng một năm nữa. Sau khi cưới, tôi muốn ổn định nhà cửa, không đi thuê nhà. Thu nhập của tôi và vợ bằng nhau, khoảng 10 triệu đồng một tháng.

Tôi và ba mẹ để dành được khoảng 200 triệu đồng. Tôi muốn mua một căn nhà cho ba người ở gồm ba và vợ chồng tôi. Vị trí nhà cách trung tâm quận 1 không quá 40 phút đi làm bằng xe máy.

Tôi đang phân vân hai giải pháp sau:

  1. Mua nhà:

Dùng 200 triệu đồng để đóng trước, mua căn tầm 50-60 m2 (hai phòng ngủ), giá khoảng 700-800 triệu. Nếu đăng ký vay gói 30.000 tỷ để trả góp hằng tháng, khoảng 5-6 triệu đồng một tháng cả lãi lẫn vốn thì chúng tôi đủ khả năng trả. Sau khi bán được nhà ở Hóc Môn, dùng tiền đó trả cho ngân hàng, chịu một ít phí do trả trước hạn.

  1. Mua nhà phố quận Bình Thạnh diện tích nhỏ trong hẻm:

Chờ bán được nhà ở Hóc Môn rồi gộp với 200 triệu sẵn có, vay mượn thêm nếu cần, để mua nhà phố trong hẻm nhỏ. Kế hoạch này có thể sẽ lâu vì nhà ở Hóc Môn khó bán (đã 2 năm chưa bán được).

Nhờ mọi người tư vấn giúp tôi. Rất cảm ơn.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Chia sẻ từ bạn đọc:

Cá Mập: Tốt nhất là giờ bạn cho thuê nhà ở Hóc Môn sau đó lên gần Q1 thuê nhà để tiện đi làm. Sau khi bán được nhà Hóc Môn thì đem tiền gửi vào ngân hàng và tìm nhà khoảng 1-1,2 tỷ mua (Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 12). Vay gói 30.000 tỷ với lương của 2 vợ chồng bạn thì ok rồi. 500 mình nghĩ trả cũng nhanh nếu bạn giỏi đi làm được tăng lương và kiếm thêm việc cho ba làm thêm cho vui, kiếm đồng ra đồng vào... Sau 2 3 năm góp được một số rồi thì sinh em bé.

Thanh Dung: Theo mình bạn nên mua một mảnh đất cách q1 chừng 15km giá khoảng 400tr xây nhà khoảng 400tr mặc dù điều kiện sinh hoạt đi lại chưa được thuận tiện lắm nhưng sau thời gian sẻ khặc phục được vấn đề đó khi TP phát triển và đồng thời giá BĐS của bạn cũng được tăng lên theo sự phát triển đó còn nếu bạn mua căn hộ cũng từng đó tiền (800tr)thì chắc chắn cũng phải ở ngoại thành thì mới có giá đó và thường những căn hộ giá rẻ thì chất lượng xây dựng không được tốt cộng với việc bảo trì sữa chữa của chủ đầu tư kém nên căn hộ xuống cấp rất nhanh kéo theo BĐS sẽ cầm chừng hoặc xuống giá. Đôi điều góp ý cùng bạn theo ý kiến của riêng tôi chúc bạn sớm có chỗ ở phù hợp.

Thanh Tùng: Nhà phố cấp 4 trệt khoảng 50-60m² trong hẻm quận như Bình Thạnh, Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức, Q9,... tùy hẻm lớn nhỏ, sâu hay gần đường chính, an ninh hay phức tạp, giấy tờ hợp lệ, vào Q1 < 40 phút bằng xe máy,... thì giá cũng phải từ trên 500, 700 triệu. Nếu bạn thích thì phải bán được nhà ở Hóc môn, khả năng sắm được trong tầm tay. Như vậy, bạn phải hạ giá bán nhà đến mức nào đó thị trường chấp nhận được (hoặc chịu thiệt một ít để bán nhanh hơn). Số tiền còn thiếu hụt khi mua nhà bạn sẽ vay NH trả góp, thế chấp bằng chính nó. Vấn đề là bạn thấy chung cư hoặc nhà phố phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, sở thích của mình và người thân trong gia đình mà chọn lựa. Giải pháp nào cũng cần đến nguồn vốn vay mới khả thi. Chứ thu nhập như thế, chờ đợi đủ tiền mới mua nhà thì lúc đó nhà lên giá, mãi mãi xa khỏi tầm tay.

Jin Sheng Li: Lời khuyên của mình là bạn nên mua nhà trong hẻm. Diện tích nhỏ một chút nhưng chỉ cần thoáng mát, hẻm ít nhất đủ cho 1 xe tải nhỏ chạy, không ô nhiễm, hàng xóm tốt bụng, khu phố an ninh là được. Nếu bạn mua chung cư thì thoạt nhìn rất tốt nhưng ở VN chế độ quản lý chung cư chưa hoàn thiện, chất lượng thi công khó bảo đảm, về sau sẽ rất phiền phức.

Ruby Lin: Mình cũng từng có suy nghĩ như bạn, nhưng rồi quyết định mua nhà nhỏ trong hẻm 700tr cũng có thể tìm ra, chịu khó chút là được. Theo ý riêng của mình thì lý do không mua chung cư là tiền gửi xe, tiền bảo trì, pccc, bảo vệ ... không sửa chữa được (khi có khả năng sửa 2 3 4 5 tấm chẳng hạn) bán lại rất khó thời hạn sở hữu không vĩnh viễn, thường là 50 năm đèn nhà ai nấy sáng, không có tình láng giềng...Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Hoàng Đại Hưng: An cư rồi mới lạc nghiệp! Ông cha ta đã dạy như vậy, cuộc sống ai biết trước điều gì, hãy cứ làm những gì mà mình muốn để có được cảm giác sống một cách ý nghĩa, không phải lo lắng suốt về một vấn đề. Mua trả góp đi anh, vừa thuận tiện cho công việc mà cũng thuận thiện cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của ba anh và con cái anh sau này, cũng như việc học hành của con cái.

Hiền: Mình cũng như bạn vợ mình cũng có 200tr như cũng có gắp vay mượn người thân và vay ngân hàng nữa để mua được nền đất ở quận Bình Thạnh, với giá 450tr diện tích 64m, mới những ngày đầu đi mua mình cũng nghĩ mua chung cư, để mua được chung cư ở thoải mái chút xúi thì không đủ tiền. Những chung cư được hỗ trợ góp 30000 tỷ thì quá nhỏ, chỉ đủ để vợ chồng và một đứa con, nên mình đã chọn mua đất ngoại thành xây một nhà cấp 4, khu vực nhiều cây cối mát mẻ, mình đi làm ở Thủ Đức nên đi cũng gần một chút. Mình nghĩ bạn làm quận1 thì ra ngoại thành mua ở thoải mái, q2, q9 có tuyến tàu siêu tốc đi Bến Thành, giao thông thuận tiện hơn. Chắc khoảng 20p là tới q1.

Txmshop2013: Có 200 triệu mua nhà xong bạn cho thuê, thì gánh nặng sẽ nhẹ hơn là mua nhà xong ở, thì tiền thuê nhà hàng tháng có thể dư từ 500k đến 1 triệu, sau nhiều năm thì nhà đó chính thức của bạn, mà bạn không bỏ 1 xu nào.

Huynhnhung: Với số tiền sẵn có bạn có thể mua một căn hộ ở Q.Bình Thạnh trả trước 20% còn lại vay gói 30000 tỷ cố định ls 5%/năm trong 15 năm, hàng tháng tiết kiệm 5-6 triệu trả góp. Đến khi bạn có tiền vẫn có thể trả trước hạn mà không bị lãi phạt luôn.

Còn căn nhà củ vẫn có thể cho thuê lấy tiền hàng tháng, sau này vẫn còn là tài sản của mình.

Tùng: Thu nhập trên 9tr thì không được vay gói 30000 tỷ bạn nhé. Mà ít hơn 9tr thì lại không đủ khả năng trả nợ. Mình nghĩ bạn nên chọn 1 căn chung cư vùng ven cách trung tâm 10km trở lại và thuận tiện giao thông tí. Cứ trả góp sau 2 năm là sẽ có nhà. Ở gần trung tâm thì đời sống văn minh hơn nhiều.

Nguyễn Cường: Mình thiết nghĩ với số tiền đó mua nhà cho đàng hoàng trung tâm thành phố không khả thi, chờ vài năm nữa thì giá nhà, đất cũng tăng. Nên bạn chọn phương án 1 là ok nhất, với lại gói 30 ngàn tỷ cũng đang được mở rộng cho người vay lãi suất 6% năm cũng không quá khó khăn với thu nhập của bạn.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Những bước cần lưu ý trước khi quyết định mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh trả góp

Một là chuẩn bị sẵn một khoản vốn tích lũy hiện tại tối thiểu là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất khoản vốn tích lũy này nên đạt được mức 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản được coi là áp lực tài chính vừa phải, không căng thẳng quá.

Hai là thuộc lòng quy tắc vàng, đó là vốn cố định nhưng lãi vay thường bị ngân hàng thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ từ 6-12 tháng/lần. Nhiều ngân hàng hiện nay chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn 8,5-9%/năm nhưng chỉ áp dụng trong vòng 6-12 tháng đầu tiên. Khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất mới từ tháng thứ 13 trở đi, cao hơn mức cũ 4%.

Khoản vay mua nhà thực tế được ngân hàng coi là khoản cho vay tiêu dùng nên có lãi suất khá cao, trừ một số trường hợp đặc biệt lãi suất thấp do chủ đầu tư có quan hệ thân thiết với ngân hàng. Vì thế, trước khi vay mua nhà cần phải xem kỹ lãi suất thay đổi cho những năm sau theo hợp đồng tín dụng.

Ba là duy trì thu nhập ổn định, tạo cơ sở tài chính vững trãi để trả nợ ngân hàng (bao gồm lãi vay và vốn). Cùng với đó, nhà đầu tư, người mua nhà và gia đình cần phải gia tăng thu nhập từ những nguồn phụ để để bảo đảm dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi lãi vay và nợ gốc.

Bốn là một khi đã vay vốn ngân hàng để mua nhà ở, đừng vì sĩ diện mà phải mua cho bằng được căn nhà lớn. Trong hoàn cảnh này, ngôi nhà hợp lý nhất là có diện tích vừa phải, đủ không gian cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Mua trả góp một ngôi nhà quá rộng, thừa nhiều diện tích cũng đồng nghĩa với việc gia đình phải còng lưng trả các khoản lãi vay và nợ gốc không cần thiết.

Mua nhà giá rẻ Quận Bình Thạnh ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận Bình Thạnh địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh. Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-nha-gia-re-quan-binh-thanh-44302.html

>> Xem thêm: 

Tư vấn thủ tục, quy trình mua bán nhà đất một cách tổng quát nhất

Bán nhà quận 4 dưới 1 tỷ

Nhà đất quận 12 phường Thạnh Lộc

Mua bán nhà đất Quận 1

Lưu ý lỗi phong thủy khi xây nhà thường phạm phải

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận Bình Thạnh, nhà đất quận Bình Thạnh, nhà giá rẻ quận Bình Thạnh, mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh, mua nhà quận Bình Thạnh, nhà quận Bình Thạnh, khả năng tài chính, khảo
TheGioiMuaBanNhanh.com / Chọn mua hàng tốt