Những điều bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon

Thứ Sáu, 16/10/2015, 15:50 GMT+7

Với những ai có sở thích sử dụng và mua sắm hàng Mỹ thì Amazon là một trang web bán hàng trực tuyến có sức hấp dẫn đặc biệt bởi những sản phẩm tiêu chuẩn Mỹ giá tốt với dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng chuyển nghiệp.

Những điều bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người e ngại việc mua hàng trên Amazon do với học, mua được hàng hiệu giá tốt trên Amazon là điều không hề dễ dàng và suôn sẻ. Những tips mua hàng Amazon sau đây sẽ giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn trên Amazon:

  • Tránh mua hàng được bán và giao bởi đối tác của Amazon

Với Amazon, bạn có thể thỏa sức mua sắm hàng ngàn mặt hàng giá rẻ khác nhau từ quần áo, đồ dùng gia đình, thiết bị công nghệ cho đến mỹ phẩm, dụng cụ thể dục thể thao,…Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận và rà soát thật kỹ càng thông tin về “người bán” (seller) vì yếu tố này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món hàng mà bạn.

  • Hàng hóa trên Amazon thường được phân loại theo người bán và cách thức ship hàng, gồm 3 nhóm chính:

Nhóm 1 (Ship and sold by Amazon.com): Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là nhóm hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.

Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): Hàng do nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon. Nhóm hàng này cũng khá đảm bảo.

Nhóm 3 (Ship from and sold by seller): Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Đây là nhóm hàng ẩn chứa mức độ rủi ro cao, nên hạn chế mua. Trong nhiều trường hợp, bạn cứ nghĩ mình mua sắm được một món hàng hiệu giá hời nhưng hóa ra nó lại được sản xuất ở Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia chứ không phải hàng hiệu Mỹ chính hãng như bạn mong đợi.

Với loại hàng thuộc nhóm 3, sự xáo trộn giữa hàng hiệu và hàng nhái (fake) khó mà kiểm soát và nhận biết được Tất nhiên, Amazon có chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng nhưng bạn thấy đấy với khoảng cách địa lý xa xôi giữa Mỹ và Việt Nam nên cẩn trọng ngay từ đầu để tránh “tiền mất tật mang”.

  • Tránh mua hàng của nhiều đối tác trong một lần mua sắm

Nếu bạn vẫn muốn mua sắm hàng Mỹ được phân phối và ship bởi đối tác của Amazon, hãy mua hàng của 1 đối tác trong một lần mua sắm nhất định. Vì nếu những mặt hàng bạn mua được bán bởi các đối tác ở các bang khác nhau, phí ship sẽ được được tính riêng cho từng đối tác chứ không được gộp chung cho một lần mua hàng. Và bạn  là người chịu toàn bộ phí chứ không phải ai khác.

  • Tránh chuyển khoản trực tiếp khi mua sắm hàng Mỹ trên Amazon

Những điều bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon

Khi mua sắm hàng Mỹ trên Amazon, bạn nên tránh việc thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp để hạn chế tối đa tình trạng gian lận, lừa đảo. Thay vào đó, bạn hãy chọn hình thức thanh toán thông qua các hệ thống thanh toán quốc tế như Paypal để được mua sắm với chế độ thanh toán công khai, minh bạch, bảo mật và an toàn nhất. Đặc biệt là khi mua hàng của các đối tác trực tiếp giao dịch trên Amazon.

Xem thêm: Tư vấn có ích

Tags: Mua hàng trực tuyến, trực tuyến, điều bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon, mua hàng trên Amazon, Amazon
TheGioiMuaBanNhanh.com / Mua hàng trực tuyến
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 32/32
Tags: Mua hàng trực tuyến, trực tuyến, điều bạn cần biết khi mua hàng trên Amazon, mua hàng trên Amazon, Amazon
TheGioiMuaBanNhanh.com / Mua hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến

App mua bán
App mua bán (18/10/2018 09:37)