Tin tiêu điểm http://thegioimuabannhanh.com/ TITLE Wed, 15 Aug 2018 08:01:23 GMT Kinh nghiệm mua hàng Nhật http://thegioimuabannhanh.com/kinh-nghiem-mua-hang-nhat-33.html Kinh nghiệm mua hàng Nhật Thứ Sáu, 16/10/2015, 16:05 GMT+7

Để mua hàng Nhật trên những trang web thương mại lớn của Nhật Bản, bạn cần có kinh nghiệm nhất định. Vì so với cách mua hàng trong nước bạn được tận tay sờ, test thì với cách mua hàng nhật online, bạn chỉ được ngắm hàng qua hình ảnh.

Kinh nghiệm mua hàng Nhật

1.Mua hàng Nhật Bản Online dễ hay khó?

Hệ thống bán hàng online của Nhật Bản khá hoàn chỉnh, đa dạng và phong phú các mặt hàng. Đặc biệt các chế độ bảo đảm cũng tốt hơn nhiều so với Việt Nam. Nhật Bản được coi là một quốc gia có mức độ đảm bảo hàng hóa tốt nhất thế giới. Do vậy, mua hàng Nhật Bản rất thuận tiện, đơn giản. Bạn chỉ việc ngồi tại nhà và tha hồ online shopping khắp đất nước Nhật Bản.

Thế nhưng, tâm lý người Việt vẫn chưa ưa thích việc mua hàng online. Do thói quen mua offline cộng với các chế độ bảo đảm trong nước chưa thật sự tốt khiến người Việt có phần dè dặt khi mua hàng online.

Tuy nhiên, với hình thức mua hàng Nhật Bản online thì lại khác. Mức độ uy tín cũng như các chế độ đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng tại Nhật rất chuyên nghiệp. Do vậy chỉ cần nắm rõ cách thức sử dụng các “công cụ” này cùng với những kinh nghiệm mua hàng Nhật Bản là bạn đã có thể yên tâm tuyệt đối khi mua hàng Nhật.

2.Những trang web uy tín để bạn tham khảo khi mua hàng Nhật:

 • rakuten
 • amazon
 • kakaku
 • forever21
 • yodobashi
 • yodobashi.com
 • shiseido

3.Xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm khi mua hàng Nhật  tại 2 trang web lớn nhất, đó là Rakuten và Amazon Nhật Bản

 • Amazon Nhật Bản

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần kiểm tra độ uy tín của người bán để đảm bảo được hàng mình mua có tốt thực sự hay không. Đối tượng thứ 1 là Amazon, đảm bảo uy tín tuyệt đối. Đối tượng thứ 2 là seller có ghi chú “FULFILLMENT BY AMAZON”, đây là người bán đã được Amazon đảm bảo uy tín. Đối tượng thứ 3 là seller không có đảm bảo, với đối tượng này người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

Để thẩm định uy tín của các seller khi mua hàng Nhật trên Amazon, bạn cần xem total ratings và % possitive, những thông số này càng cao càng chứng tỏ seller đó đã buôn bán lâu và được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem hàng bao lâu thì về (địa chỉ Japan), phí ship hàng, seller đó ở địa chỉ nào.

 • Ratuken

Tương tự như Amazon, bạn cũng cần phải kiểm tra độ uy tín của người bán bằng các chỉ số về mức độ tin cậy của khách hàng. Thông thường, những seller có trên 500 sao và 95% possitive feedback thì tương đối an toàn. Ngoài ra, bạn cũng cần xem thông tin về shipping để chọn cách ship hàng từ Nhật về Việt Nam tốt nhất

Xem thêm: Bí quyết chọn mua hàng

]]>
Một vài kinh nghiệm mua hàng trên mạng http://thegioimuabannhanh.com/mot-vai-kinh-nghiem-mua-hang-tren-mang-32.html Một vài kinh nghiệm mua hàng trên mạng Thứ Sáu, 16/10/2015, 16:04 GMT+7

Tôi là người thường xuyên mua hàng qua mạng nên xin chia sẻ một số kinh nghiệm để hạn chế tiền mất tật mang. Có hai vấn đề mà người mua hàng trên mạng cần quan tâm: cách thanh toán tiền và chất lượng sản phẩm. (Văn Trung)

Một vài kinh nghiệm mua hàng trên mạng

Thanh toán tiền có ba hình thức: chuyển qua thẻ (ví dụ qua thẻ VISA), chuyển qua ngân hàng (người mua chuyển tiền vào tài khoản của người bán thông qua ngân hàng) và COD (thanh toán lúc giao hàng).

Hình thức thứ nhất (qua thẻ) là kém an toàn nhất. Ngoài việc có thể mất tiền còn có nguy cơ bị kẻ xấu lấy trộm mật mã. Do vậy, nếu bạn muốn thanh toán qua thẻ thì bạn nên chú ý những việc sau đây: chỉ nên sử dụng thẻ debit thay vì credit. Thẻ debit chỉ sử dụng số tiền mà bạn có. Bạn chỉ cần nộp vào tài khoản của bạn đúng với số tiền mà bạn định mua. Như thế, nếu bị lộ mật mã thì bạn không mất tiền. Khi dùng thẻ thì nhớ quét virus máy tính của bạn thường xuyên. Một số sâu máy tính có thể ăn cấp mật mã một cách tự động. Tôi chỉ sử dụng thẻ để mua hàng trên một số website uy tín như Amazon, Ebay.

Hình thức thứ hai là chuyển tiền qua ngân hàng. Sau khi thoả thuận với nhà cung cấp thì tiền được chuyển qua ngân hàng. Nguy cơ mất tiền vẫn có nhưng không mất mật mã tài khoản.

Hình thức cuối cùng là COD (cash on delivery). Đây là cách an toàn nhất. Sau khi đặt hàng thì nhà cung cấp sẽ cho biết ngày giờ giao hàng, tên công ty vận chuyển. Hàng được giao đúng địa điểm và trả tiền khi nhận hàng.

Về chất lượng sản phẩm; không nên mua hàng từ một webite không nổi tiếng. Cho dù họ có quảng cáo hay cỡ nào cũng không nên tin, bởi vì họ chưa đủ tiêu chuẩn để được các website buôn bán hàng đầu công nhân. Một số trang (ví dụ amazon) cho phép trả lại hàng nếu người mua không vừa ý. Trong trường hợp này, bạn phải trả cước vận chuyển.

Hiện nay ở Việt Nam có một số trang web nhỏ bán hàng trên mạng. Tôi thật sự không tin bất kỳ website nào ngoại trừ Ebay Việt Nam. Nhưng nếu mua hàng trên mạng ở VN còn phải chú ý đến khâu vận chuyển. Môi trường kinh doanh qua mạng ở VN chưa thực sự đáng tin cậy. Do đó, cách tốt nhất là mua trực tiếp tại cửa hàng.

Xem thêm: Thông tin mua hàng

]]>
Tips mua hàng đúng cách với deal tốt qua mạng http://thegioimuabannhanh.com/tips-mua-hang-dung-cach-voi-deal-tot-qua-mang-26.html Tips mua hàng đúng cách với deal tốt qua mạng Thứ Sáu, 16/10/2015, 15:52 GMT+7

Ngày nay, những chính sách giảm giá dạng deal rất hút khách. Tỉ lệ giảm giá của 1 vài deal tốt có thể lên đến 80% so với giá thành gốc. Nó đang trở thành xu thế mua đồ ở thời buổi kinh tế thị trường khó khăn bởi giá thành thấp. Thế nhưng để có thể tìm mua được một món đồ tốt cũng cần cân nhắc.

Tips mua hàng đúng cách với deal tốt qua mạng

Mặc dù hình thức sắm đồ qua nhiều deal tốt rất được yêu chuộng tuy vậy nó cũng có vô số sự cố. Nó có thể nảy sinh từ người mua hàng cũng có khả năng nảy sinh từ người bán hàng vì đấy là một thể thức còn rất mới mẻ ở Việt Nam cũng như hình thức thường là giao dịch thông qua mạng.

Khi mua hàng với cách thức này, chúng ta hãy để ý xem thật là kĩ càng những thông báo mà bọn họ cho biết. Trong thông báo đó, thường có ghi đấy là deal cho sản phẩm nào, chủ trương nào, dạng sản phẩm nào, tông màu, độ lớn, số lượng,…

Không những thế, trước khi lựa chọn mua 1 deal tốt nào đấy, bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới thông tin về thời gian sử dụng, giá tiền, lượng sản phẩm/deal, đã có thuế không, địa điểm ở đâu. Nhất là đối với 1 số deal tốt về dã ngoại, bạn cũng cần thiệt là lưu ý coi kỹ càng những nội dung về mức giá vé, đi lại, nhà trọ,… Còn với 1 số voucher có mức giá lớn, tin chắc bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Nếu mà bạn chả am tường nhiều, có thể chọn mua voucher thông qua tỷ lệ người mua hàng vì một vài deal tốt thường thường hấp dẫn khá nhiều khách hàng chọn lựa. Lúc chọn sắm, bạn chớ nên lưu ý nhiều đến giá tiền vì người bán hàng dễ dàng đặt khống giá thành lên rất nhiều lần để cho người mua nhìn thấy mức giá hạ giá đến 80%, thiệt chất chả phải như thế.

Chúng ta nên biết so sánh, nghĩa là nếu như muốn mua 1 món hàng nào đó, mọi người phải biết xem xét giá cả tại 1 số shop online riêng biệt để đề phòng bị lừa. Lúc đã thấy deal mình cần, bạn cũng cần xem đơn vị kinh doanh uy tín hay là không, có thể vào trong phần thảo luận để xem những bình luận về sản phẩm đó rồi hẳn chọn mua.

Nhiều người hay than rằng trong khi đem deal đến mua sắm trực tiếp bao giờ cũng thấy chả dễ chịu, bị nhân viên thờ ơ. Do đó, chúng ta chỉ nên đưa deal lúc thanh toán tiền mà thôi, chớ hấp tấp đưa trước nếu chả muốn bị người bán cư xử không đúng. Cũng chớ nên ngần ngại nhắc nhở với người quản lí chỗ đó là anh đã bán deal tốt chính là đã chấp thuận khuyến mãi để thu hút khách hàng, đừng để cho vài ba nguyên do nhỏ nhặt như vậy khiến tổn hại tới chất lượng & tên tuổi của cửa hàng.

Xem thêm: Tham khảo mua sắm

]]>
Bí quyết để kinh doanh ít vốn http://thegioimuabannhanh.com/bi-quyet-de-kinh-doanh-it-von-22.html Bí quyết để kinh doanh ít vốn Thứ Sáu, 16/10/2015, 15:45 GMT+7

 Kinh doanh với số vốn ít ỏi là một việc vô cùng khó khăn, nhưng không phải không ai có thể làm được, vậy bằng cách nào họ có thể kinh doanh với số vốn ít ỏi đó

Kinh doanh luôn có nhiều sức hút với tất cả mọi người từ giới thượng lưu cho đến tầng lớp bình dân. Tầng lớp thượng lưu kinh doanh có khi được xem như một lĩnh vực giúp họ kiếm thêm nhiều tiền, đôi khi lại là cuộc dạo chơi của họ.

Bí quyết để kinh doanh ít vốn

Nhưng với những người thuộc tầng lớp có mức sống trung bình trong xã hội như: sinh viên, công nhân trí thức thì đây lại là miếng cơm manh áo giúp đỡ đần một phần kinh tế của gia đình. Tuy hình thức kinh doanh của họ đa phần là kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn ít nhưng bất cứ một kế hoạch kinh doanh nào khi bắt đầu cũng cần được xây dựng và hoạch định ý tưởng.

Với những người có nguồn vốn thấp thì bạn cần đưa lên ý tưởng kinh doanh ít vốn, đa phần là quần áo, thức ăn, mỹ phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên… vì những mặt hàng này, có vốn đầu tư ít. Nhưng không có nghĩa vì thế mà họ bỏ qua khâu lên ý tưởng.

 Khi kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào thì dù hữu ý hay vô tình trong đầu người đó cũng tự nảy sinh những ý tưởng để có sự lựa chọn đối chiếu dựa trên thế giới quan, kinh nghiệm của bản thân họ. Và nhất là khi bắt đầu kinh doanh với một số vốn ai cũng muốn sinh lời dù ít hay nhiều, nhưng muốn đi xa, lâu dài và phát triển nghề đó ổn định để cuộc sống được đầy đủ và sung túc thì ý tưởng kinh doanh sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài hơn với nghề đó nếu bạn thực sự xem nó là một kế hoạch dài hơn.

 • Lựa chọn sản phẩm, hình thức kinh doanh:

Việc đầu tiên cần làm là lựa chọn sản phẩm kinh doanh, hình thức buôn bán kinh doanh online hay là thuê mặt bằng, việc làm này cũng đòi hỏi bạn có những quyết định sáng suốt.

Nếu thuê mặt bằng bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí không hề nhỏ hàng tháng nhưng bù lại bạn sẽ có được những khách hàng thân thiết, người tiêu dùng dễ ghi nhớ bạn và sản phẩm của bạn hơn giữa nhiều cửa hàng cũng kinh doanh sản phẩm đó.

Nhưng nói vậy không phải kinh doanh online không mang lại những lợi ích. Không phải ngẫu nhiên mà kinh doanh online trở thành một trào lưu hiện nay. Ngoài việc không mất chi phí thuê cửa hàng, tráng trí cửa hàng như hình thức kinh doanh truyền thống thì bán hàng online còn mang lại cho bạn một nguồn khách hàng khá rộng với đủ mọi thành phần từ công nhân, trí thức, sinh viên cho đến người giàu có.

Vì vậy, mặt hàng của bạn cũng phải phong phú về mẫu mã, đa dạng về kiểu dáng, chất liệu để đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn nhưng những rủi ro cũng tăng cao hơn, sự canh tranh tăng do người mua có thể tìm hiểu và so sánh giá và chất lượng sản phẩm của bạn với nhiều shop buôn bán mặt hàng đó như bạn. Nhưng nếu sản phẩm bạn tốt, giá cả phải chăng thì nguy cơ này lại biến thành cơ hội tốt để bạn tăng sự tin tưởng lòng tin ở khách hàng.

 • Kế hoạch kinh doanh cụ thể:

Sau khi chọn mặt hàng kinh doanh thì bạn phải lên kế hoạch kinh doanh cho ý tưởng của mình. Kinh doanh không còn là điều gì quá mới mẻ với nhiều người, ai khi khởi nghiệp cũng ấp ủ những dự định những ý tưởng kinh doanh của riêng mình nhưng ý tưởng đó sẽ chỉ là ý tưởng nếu bạn không dám thực hiện và nếu dám thực hiện mà nó không mới mẻ không phù hợp với bạn thì cũng rất khó thành công.

Nhiều người cho rằng việc kinh doanh rất dễ dàng chỉ cần có vốn là có thể làm được nhưng xin thưa rằng không phải, muốn thành công phải dựa vào nhu cầu của xã hội, vào cái tài, cái tâm của người thực hiện và tất nhiên bước chuẩn bị ban đầu là hết sức quan trọng đó là ý tưởng kinh doanh.

Xem thêm: Mua hàng đúng cách

]]>
5 bí quyết kinh doanh online đã giúp hàng triệu người thành công http://thegioimuabannhanh.com/5-bi-quyet-kinh-doanh-online-da-giup-hang-trieu-nguoi-thanh-cong-20.html 5 bí quyết kinh doanh online đã giúp hàng triệu người thành công Thứ Sáu, 16/10/2015, 15:43 GMT+7

Với sự phát triển thần tốc của mạng Internet cũng như sự ra đời hàng loạt của các dòng smartphone hiện nay, bán hàng online đã trở thành một hình thức kinh doanh cực kì phổ biến cũng như trở thành một xu thế thời đại công nghệ mới

5 bí quyết kinh doanh online đã giúp hàng triệu người thành công

Tuy nhiên, để có thể thành công và đạt hiệu quả cao khi kinh doanh trên mạng, bạn phải trang bị cho mình một chút “vốn liếng” để có thể hạn chế những rủi ro xảy ra đến mức thấp nhất. Sau đây là 5 bí quyết kinh doanh online có thể giúp bạn thành công khi bán hàng trên mạng.

1. Bí quyết đầu tiên: “uy tín là số 1”

Tính cạnh tranh trong kinh doanh được thể hiện dựa vào lòng tin của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi một doanh nghiệp nào đó. Không cần biết bạn là một doanh nghiệp lớn tầm cỡ hay chỉ là một nhà bán lẽ online, bạn phải đảm bảo được uy tín luôn được đặt lên hàng đầu và được quan tâm nhiều nhất.

 Trong thời đại kinh doanh trực tuyến phát triển nở rộ này, khách hàng có hàng ngàn lựa chọn khác nhau; do đó, bạn phải đảm bảo mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ đều đạt chất lượng tốt nhất, thì khách hàng mới tìm đến bạn lần sau và giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới; tên tuổi và thương hiệu của bạn sẽ dần được khẳng định trên mạng Internet.

2. Kinh doanh online nhưng không nên quá phụ thuộc vào rao vặt hay mạng xã hội

Dù hình thức kinh doanh chúng ta đang đề cập đến là kinh doanh online nhưng thực tế chúng ta cũng không nên quá phụ thuộc vào các trang rao vặt hay mạng xã hội. Vì bài đăng trênmạng xã hội hay rao vặt đều sẽ có những hạn chế nhất định, một phần nào đó ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh vô hạn của bạn.

Chúng ta lại càng không nên lựa chọn phương pháp mua like ảo trên Facebook để thương hiệu được biết đến nhanh chóng, mà hãy hết sức kiên nhẫn chọn con đường vững chắc quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Nhưng chúng ta không thể bỏ qua mạng xã hội vì đó cũng là môi trường kinh doanh tốt, nơi mà mọi người có thể xây dựng các mối liên hệ và giao tiếp, đó làbí quyết kinh doanh online thành công.

Bên cạnh đó,_* tìm hiểu và thử sức với những phương pháp kinh doanh mới sẽ giúp bạn mở rộng việc bán hàng và tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn.*_

3. Hãy có một website riêng cho sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh

5 bí quyết kinh doanh online đã giúp hàng triệu người thành công

Nhờ vào độ phủ sóng toàn cầu, Facebook luôn là lựa chọn hàng đầu của bất kì ai khi họ lựa chọn công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, sự phổ biến của Facebook cũng kéo theo sự quảng bá đại trà các sản phẩm, thương hiệu. Vậy nên để tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác, thì tốt nhất bạn nên xây dựng cho sản phẩm hay dịch vụ riêng một website.

Sản phẩm có website riêng sẽ dễ dàng xây dựng hình ảnh tốt và độ chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, bước đầu gấy ân tượng và tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo được việc bán hàng đạt hiệu quả tốt nhất,bí quyết ở đây là bạn nên kết hợp nhiều hình thức lại với nhau. Sự kết hợp chuyên nghiệp giữa việc pr sản phẩm trên các diễn đàn, Facebook và website riêng sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả bất ngờ đấy!

4. Quan tâm đến SEO nhiều hơn

 SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

 Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Marketing Công ty SC (SEO Company, sccom.vn) cho biết “Trên khía cạnh bán hàng, SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng”.

Như vậy có nghĩa là nếu bạn thực hiện tốt công việc SEO, thì website, thương hiệu của bạn sẽ đến gần với khách hàng hơn và công việc kinh doanh online của bạn sẽ thành công.

Một ví dụ nhỏ để bạn có thể dễ hình dung: khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên internet, họ có thói quen ghé thăm vào những website xuất hiện đầu tiên. Nếu bạn thực hiện tối ưu hóa những từ khóa có liên quan đến website hay sản phẩm của bạn tốt, website của bạn xuất hiện đầu tiên thì sẽ thu hút được một số lượng khách lớn dễ dàng hơn. Và ngược lại.

5. Dùng mạng xã hội hỗ trợ cho SEO

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên mạng Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng. Do đó, SEO trở thành một công cụ pr hết sức cần thiết cho mọi doanh nghiệp, không những có khả năng thu hút khách hàng dễ dàng hơn mà còn tạo dung uy tín lâu của doanh nghiệp trên mạng Internet.

Để có thể thực hiện một cách hiệu quả những phương pháp tối ưu hóa từ khóa để nâng cao thứ hạng website của bạn,_ bạn phải kết hợp với các mạng xã hội thông dụng phổ biến nhất hiện nay như: Facebook, Youtube, Google+,…._ Các mạng xã hội này sẽ hỗ trợ cho công việc SEO của bạn một cách tốt và đạt kết quả mong muốn nhan

Xem thêm: Hướng dẫn hữu ích

]]>